TRƯỜNG NĂNG KHIẾU SÀI GÒN

nang khieu sai gon, nang khieu tre em, nang khieu, cong ty nang khieu sai gon, nang khieu bam sinh

nang khieu sai gon, nang khieu tre em, nang khieu, cong ty nang khieu sai gon, nang khieu bam sinh

0916209602 Mon - Fri: 9:00AM - 5:00PM Sat - Sun: Closed

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

LỜI GIỚI THIỆU

Hiệp hội Quốc gia về Trẻ Năng khiếu Hoa Kỳ nhận định “ Một người có năng khiếu là người thể hiện hoặc có khả năng thể hiện một hoặc nhiều lĩnh vực xúc cảm ở mức độ vượt bậc”.

Với phương châm cung cấp cho các bé sự yêu thích khám phá bản thân, sáng tạo nghệ thuật và khả năng thể hiện trước công chúng, Trường Năng khiếu Sài Gòn sẽ là sân chơi hữu ích giúp bé học hỏi, thực tập và rèn luyện các phẩm chất cần thiết để tỏa sáng. Với đội ngũ giáo viên là những người có kinh nghiệm, có bằng cấp chuyên môn sư phạm, nghệ thuật và lòng yêu trẻ, thầy cô sẽ là những người bạn đồng hành, chia sẻ và giúp bé khám phá bản thân mình và khai mở thế giới quan nghệ thuật.

 

CÁC BỘ MÔN NĂNG KHIẾU

1. BỘ MÔN MÚA: CỔ ĐIỂN CHÂU ÂU(BALLET) VÀ ĐƯƠNG ĐẠI(CONTEMPORARY)

Ở độ tuổi lên ba, là quãng thời gian quan trọng cho sự phát triển về cảm xúc cũng như không gian, thời gian và sự nhạy cảm trong các mối liên kết của cơ thể. Hơn thế nữa, đây còn là thời gian vàng để giúp các bé phát triển về chiều cao và sự linh hoạt của tay chân. Ballet cơ bản sẻ là sự trãi nghiệm đầu đời hết sức vui tươi giữa cha mẹ, thầy cô với các bé. Các bé sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết về những hoặt động bổ ích như cách chơi với các loại nhạc cụ, nhảy múa theo ý nghĩa bài hát, khám phá những điều giản dị xung quanh cuộc sống, thiên nhiên thông qua các bài hát, bài thơ ý nghĩa, những trò chơi vui nhộn. Biết kết hợp hài hòa giữa âm nhạc với múa ballet là sự kết hợp giữa tay chân, khuôn mặt biểu cảm một cách tự nhiên.

 

2. VẼ SÁNG TẠO & NGHỆ THUẬT THỦ CÔNG(ART PAITNING & HANDICRAFT)

Khác với phương pháp vẽ mầm non hay truyền thống thường được áp dụng tại các trường học hoặc các trung tâm,  Trường Năng Khiếu Sài Gòn ứng dụng phương pháp hội họa theo tư duy Nhật Bản, vẽ từ tư duy, nhân cách. Các bé sẽ không bị gò bó, áp đặt chuẩn mực nghệ thuật , kỹ thuật hay chủ đề về tác phẩm của mình. Thay vào đó, các bé sẽ được nghe kể một câu truyện hoặc được gợi ý kể một câu chuyện của riêng mình. Từ đó kích thích trí tưởng tượng về một nhân vật yêu thích trên mọi sắc tố và hình ảnh.

Bên cạnh đó, các học viên cũng sẽ cùng tham gia hoàn tất cho chương trình Cuối khóa của trường bằng những sản phẩm đặc trưng như thiết kế trang phục cho lớp kịch nghệ, trang trí sân khấu cho các buổi trình diễn. Thông qua hoạt động cụ thể này, những ý tưởng nghệ thuật sẽ được ứng dụng hóa đầy sáng tạo.

 

3. ÂM NHẠC – ART MUSIC

Ngay từ khi con nằm trong bào thai, các bà mẹ đã cho con cảm nhận âm nhạc với lý do âm nhạc kích thích sự phát triễn trí não giúp trẻ thông minh. Âm nhạc giúp kích thích những phần liên quan đến khả năng đọc hiểu, toán học và phát triễn tình cảm trong não bộ con người. Nhiều nghiên cứu gần đây còn phát hiện ra rằng cơi nhạc khi còn nhỏ sẽ giúp cải thiện trí nhớ và học lực của trẻ bằng cách kích thích sự phát triễn các vùng khác nhau trong não bộ. Âm nhạc còn giúp trẻ xậy dựng và cải thiện các quan hệ gia đình và xã hội. Tự tin thể hiện tâm tư tình cảm của mình trong một thế giới mà công nghệ gần như chiếm trọn mọi hoạt động tương tác giữa con người với nghệ thuật.

 

4. KỊCH NGHỆ - DRAMA FOR KIDS

Kịch nghệ là môn học thuần theo kiểu vừa học vừa chơi nhưng mang đến lợi ích vô cùng to lớn trong việc phát triễn hệ ngôn ngữ ở trẻ mọi lứa tuổi. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ khi hệ ngôn ngữ phát triễn, tư duy sẽ phát triễn. Ngoài lợi ích về mặt ngôn ngữ, Kịch nghệ còn giúp trẻ trãi nghiệm thực tế, xử lý những tình huống thực tế khi hóa thân thành một nhân vật được đặt trong hoàn cảnh cụ thể. Ngoài ra Kịch nghệ còn giúp bé nâng cao khả năng ứng xử  linh hoạt trong những tình huống ngoài kịch bản. Bên cạnh đó, việc hóa thân vào các tuyến nhân vật chính diện và phản diện sẽ giúp cho các bạn nhỏ nhận thức phạm trù của Đúng – Sai, Tốt- Xấu, Tích cực – Tiêu cực…

Một trong những điểm nhấn của bộ môn Drama For Kids là các bạn nhỏ được học và sử dụng Anh ngữ để hinh thành và xây dựng cấu trúc ngôn ngữ văn học từ bé.